Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

content Lần cập nhật cuối: 24/06/2022

Sân vận động Mỹ Đình hiện đang giữ vị trí sân vận động lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó còn rất nhiều sân vận động lớn khác với sức chứa vàng vạn khán giả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 5 sân vận động lớn nhất của nước ta.

Mỹ Đình – sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

Sân vận động Mỹ Đình nằm tại trung tâm thủ đô Việt Nam. Sân được xây dựng từ năm 2003 và sở hữu sức chứa đạt trên 40.000 người. Với sức chứa lớn như vậy, sân có thể đáp ứng nhiều các trận đấu lớn không chỉ của Việt Nam mà của các nước Đông Nam Á cũng diễn ra tại đây.

Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân được xây dựng trên diện tích 17,5 ha và được thiết kế đặc biệt. Không chỉ bóng đá, sân được thiết kế phối hợp nhiều môn thể thao khác nhau. Tất cả các kích thước, thông số được các chuyên gia thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Phía bên ngoài sân là 10 đường chạy cho môn thể thao điền kinh. Ngoài ra còn có khu thể thao ném tạ, nhảy cao, ném lao, nhảy sào,…

Không chỉ được chú ý về phần sân thể thao với các kích thước đạt chuẩn, sân vận động Mỹ Đình cũng được đánh giá là một trong những sân vận động đạt tiêu chuẩn về các phòng chức năng. Sân có 419 phòng chức năng đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cho các giải đấu lớn nhỏ. Hiện nay, sân Mỹ Đình vẫn luôn được cải tạo, nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn để đáp ứng hơn nữa nhu cầu thể thao trong và ngoài nước. 

xem thêm: SVĐ Old Trafford – Nhà hát của những ước mơ

Sân vận động Thống Nhất – một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Tuy không phải là sân vận động lớn nhất Việt Nam những sân vận động Thống Nhất cũng có sức chứa lớn tới gần 25.000 khán giả. Được xây dựng khá sớm, từ năm 1929, đây chính là sân vận động đa năng sớm nhất tại nước ta. Trong thời gian mới xây xong, đây là sân vận động luôn được đăng cai diễn ra các trận đấu lớn trong cả nước.

Sân vận động Thống Nhất nằm tại  số 138 Đào Duy Từ, phường 6, quận 10 thành phố Hồ Chí Minh Sân hiện nay được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá lớn. Và đây cũng là sân thuộc sự sở hữu của 2 câu lạc bộ V.League, Thành phố Hồ Chí Minh và Sài Gòn.  

Được xây dựng khá sớm nên sân cũng đã trải qua nhiều lần cải tạo. Tuy nhiên, hầu hết các nét kiến trúc đặc biệt của sân vận động Thống Nhất vẫn giữ nguyên. Hiện nay, sân vẫn được đánh giá cao cả về vị trí địa lý, chất lượng, sức chứa và cả những tiện nghi và sự đầy đủ của các phòng chức năng. Chính vì vậy, khi nhắc đến danh sách các sân vận động lớn nhất Việt Nam, sân vận động Thống Nhất là cái tên đây không thể bỏ qua.

Sân vận động Hàng Đẫy lọt top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Hàng Đẫy là một trong cái tên không thể thiếu khi nhắc đến top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam. Sân luôn được ưu tiên để tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa lớn của cả nước. Được xây dựng từ năm 1998, sân được đánh giá khá hiện đại và có sức chứa lên tới gần 25 nghìn khán giả.

Điều này đã được minh chứng rõ nhất vào năm 1998, ngay sau khi sân vận động được khánh thành, sân đã diễn ra trận chung kết cúp Tiger thành công mỹ mãn. Với sự hài lòng của người hâm mộ thể thao cùng các đánh giá tích cực từ các chuyên gia. Sân vận động Hàng Đẫy thực sự là lựa chọn cho nhiều giải đấu lớn nhỏ của quốc gia và khu vực.

Ngoài là sự lựa chọn lý tưởng cho các trận đấu thể thao quốc gia, Olympic, sân vận động Hàng Đẫy còn liên tục diễn ra những sự kiện âm nhạc, các buổi gameshow hay giới thiệu sản phẩm quan trọng. Sân vận động hàng đẫy tự hào nằm trong top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân vận động Hàng Đẫy - một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động Hàng Đẫy – một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Tại đây thường xuyên vẫn diễn ra các sự kiện thể thao văn hóa trong và ngoài nước. Nhắc đến sân vận động Hàng Đẫy trước kia là sân vận động Hà Nội. Từ năm 2000, sân đã được đổi tên. Hiện tại, sân được gọi là sân vận động hàng Đẫy.

xem thêm: Top sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa cực khủng

Sân vận động Lạch Tray thuộc top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Là một trong 5 thành phố lớn của cả nươcs, Hải Phòng nổi tiếng với nhiều công trình lớn, trong đó không thể kể đến sân vận động Lạch Tray. Sân được lọt top sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân được xây dựng từ năm 1958, chứa được 30 nghìn người. Nói về độ lớn, sức chứa khán giả, sân vận động Lạch Tray chỉ đứng sau sân vận động Mỹ Đình. Như vậy, không thể phủ nhận, sân vận động Lạch Tray là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sân vận động Lạch Tray  thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ Hải Phòng. Hàng năm. sân diễn ra rất nhiều trận thi đấu hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khán giả trong và ngoài khu vực. Không chỉ bóng đá, sân vận động Lạch Tray bạn còn diễn ra nhiều sự kiện thể thao, văn hóa hay các đêm nhạc,… 

Sân vận động Tự Do – một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Tự Do được khai trương năm 1932, không những lọt top những sân vận động lớn nhất Việt Nam mà còn lọt top sân vận động thể thao lâu đời nhất.

Sân vận động Tự Do khá lâu đời và là một trong 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động Tự Do khá lâu đời và là một trong 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Tự Do được khởi công xây dựng bởi Pháp khá sớm, từ năm 1930. Năm 1932, sân được hoàn thiện với cái tên Stade Olympique. Sân có diện tích lên đến 3.000 m2 với sức chứa lên tới 25 nghìn khán giả. Hiện tại, sân thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Huế.

Như vậy, THIENHABET tổng hợp với top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam, chúng ta có thể thoải mái tận hưởng những trận đấu thể thao lớn nhỏ của đất nước và khu vực. Các sân vận động cũng luôn được quan tâm và cải tạo để đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế.

Bài viết liên quan

Mức lương của các cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện tại là bao nhiêu?

Mức lương của các cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện tại là bao nhiêu?

Mức lương luôn là một vấn đề khá nhạy cảm, hấp dẫn và tạo nên sự tò mò. Theo...

VFF là gì? Sứ mệnh của VFF với nền bóng đá Việt Nam

VFF là gì? Sứ mệnh của VFF với nền bóng đá Việt Nam

Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao bóng đá thì chắc hẳn đã nhìn thấy cụm từ...

Fair play là gì? Luật thi đấu fair play được áp dụng như thế nào?

Fair play là gì? Luật thi đấu fair play được áp dụng như thế nào?

Nếu là một người theo dõi thể thao lâu năm chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ fair...

Công nghệ VAR là gì? Được sử dụng khi nào và có tác dụng gì?

Công nghệ VAR là gì? Được sử dụng khi nào và có tác dụng gì?

Hiện nay, trong hầu hết các giải bóng lớn, công nghệ VAR đều được lắp đặt và đưa vào...

Top sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa cực khủng

Top sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa cực khủng

Bóng đá là môn thể thao vua có fan hâm mộ lớn nhất thế giới. Chẳng có một quốc...

Bầu đức là ai? Sự thật về hành trình đưa HAGL đến đỉnh cao

Bầu đức là ai? Sự thật về hành trình đưa HAGL đến đỉnh cao

Bầu Đức là ai được xem là câu hỏi muôn thuở của nhiều người nhằm ám chỉ vị chủ...